Check in online Jetstar

Check in online Jetstar, những thao tác đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng làm thủ tục check in mà không cần phải đến sân bay. Từ khi dịch vụ check in online này ra đời, mọi người đã đón nhận rất nhiều vì sự tiện ích của nó. Không cần phải mệt mỏi xếp hàng dài chờ đến lượt, giờ đây chỉ với một chiếc smartphone thông minh trong tay, bạn chẳng cần đến sân bay cũng có thể làm thủ tục check in một cách nhanh chóng. Hoặc nếu đến sân bay, bạn cũng có thể làm thủ tục tại các quầy check in trực tuyến thay vì đến quầy truyền thống như thông thường. Và để bạn có thể nắm rõ những bước check in online Jetstar, Vietjet khuyến mãi (.net) đã tổng hợp lại tất cả những thông tin về cách làm thủ tục trực tuyến này để hành khách tham khảo.

Những thông tin cần biết về dịch vụ check in online Jetstar

Hiểu được nhu cầu của mọi người, mong muốn sự nhanh chóng trong việc làm thủ tục, Jetstar nói riêng và các hãng hàng không khác hiện nay đều mở thêm dịch vụ check in online thay vì chỉ có duy nhất hình thức check in tại quầy truyền thống như trước đây! Đặc biệt, dịch vụ này giúp mọi người có thể tiết kiệm được thời gian rất nhiều, chỉ một vài thao tác vô cùng đơn giản, trên hết là bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Và dù có hành lí kí gửi hay không, bạn vẫn có thể làm thủ tục check in online Jetstar như thường, nên đừng quá lo về việc này nhé! Tuy nhiên, bạn vẫn phải có thêm một bước nếu có hành lí kí gửi đó là đến quầy thủ tục để kiểm tra và kí gửi hành lí. Còn với những hành khách không có hành lí kí gửi thì đơn giản hơn, chỉ cần mang vé xác nhận hành trình và đi thẳng đến cửa an ninh, thật dễ dàng và nhanh chóng!

Nhưng một lưu ý cho bạn là nếu muốn chọn được chỗ ngồi tốt thì nên làm thủ tục check in càng sớm càng tốt, nhưng vẫn phải thực hiện trong khung thời gian quy định của Jetstar nhé. Như vậy thì bạn mới có thể chọn được chỗ ngồi ưng ý, nhất là khi đi nhiều người có thể lựa chọn chỗ ngồi gần nhau. Mọi người thường lựa chọn chỗ ngồi ngay trong cùng, ngay cạnh cửa sổ để ngắm cảnh sắc bên ngoài máy bay, nên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một ghế ưng ý nhất nhé!

Lưu ý những khách hàng không được phép thực hiện check in online Jetstar

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp mà hành khách không được phép thực hiện thủ tục check in online. Và Vietjet khuyến mãi (.net) đã liệt kê ra những trường hợp đó để bạn tham khảo, bao gồm:

  • Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Hành khách vẫn chưa thực hiện hết tất cả những thanh toán bắt buộc mà hãng yêu cầu.
  • Hành khách cần sự hỗ trợ do không thể tự mình đi lại.
  • Hành khách đi bằng vé riêng bằng cách dùng bằng thẻ ngành (ví dụ hành khách là nhân viên của hãng).

Các bước để thực hiện check in online Jetstar nhanh chóng nhất

Bước 1: Truy cập vào website

Bước đầu tiên, bạn cần nhấp vào đường link trang chủ của Jetstar: www.jetstar.com. Sau đó, bạn chọn vào “web Check in”.

Bước 2: Khai báo thông tin

Sau khi chọn vào mục “check in”, trang web sẽ đưa bạn sang một trang khác để khai báo thông tin cá nhân, yêu cầu bạn phải điền đầy đủ và thật chính xác. Và các thông tin gồm có: mã số đặt chỗ, sân bay khởi hành và họ tên. Sau khi kiểm tra lại một lần nữa thông tin đã điền, bạn hãy nhấn vào ô “tiếp tục” nhé!

Bước 3: Chọn chỗ ngồi

Đến bước này, màn hình sẽ hiện ra một sơ đồ chỗ ngồi và sẽ có những ghế có màu để bạn nhận biết và lựa chọn. Sẽ có hướng dẫn ngay bên cạnh nên bạn hãy đọc kĩ và lựa chọn chỗ ngồi ưng ý nhất cho mình nhé. Lưu ý rằng nếu bạn muốn ngồi ở ngay cửa thoát hiểm, thì sẽ không được phép thực hiện thủ tục check in online Jetstar nhé, mà bạn phải đến sân bay để hoàn thành thủ tục như thông thường.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và in thẻ lên máy bay

Sau khi đã chọn được ghế ngồi ưng ý, sẽ đến bước cuối cùng là in thẻ lên máy bay. Tuy nhiên, trước khi in thẻ lên máy bay, bạn cần phải kiểm tra kĩ càng lại thông tin cá nhân một lần nữa. Bởi nếu có bất kì sai sót nào, phải nhanh chóng gọi điện cho đại lí đặt vé hoặc hãng Jetstar để được hỗ trợ sớm nhất.

Tùy vào bạn lựa chọn mà có thể in thẻ ra giấy hoặc nếu không muốn quá phức tạp thì có thể yêu cầu gửi vào email. Khi đến ngày khởi hành, bạn chỉ cần ra sân bay và đến một quầy bất kì của hãng Jetstar để được các tiếp viên kiểm tra thông tin và đóng dấu xác nhận, quá đơn giản phải không nào!

Những lưu ý về việc check in online Jetstar

Thời gian mà hành khách có thể làm thủ tục check in online Jetstar là 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ máy bay xuất phát.

Trường hợp nhận thẻ lên máy bay qua SMS khách hàng phải lưu ý kĩ càng, bởi chỉ áp dụng cho một số chuyến bay mà hãng đã quy định.

Hành khách kiểm tra kĩ càng hành lí, cẩn thận xem xét vật dụng nào được phép mang theo. Và nhất là phải đến đúng giờ để chờ trước khi lên máy bay, yêu cầu ít nhất là 60 phút đối với chặng bay trong nước, còn với những chặng bay quốc tế là 90 phút.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjet khuyến mãi (.net)

Bạn quá bận rộn với công việc, bạn luôn quay cuồng với những bộn bề cuộc sống và không có nhiều thời gian để ngồi hàng giờ canh đặt vé máy bay giá rẻ. Bạn cảm thấy quá phiền phức và bối rối đối với những thao tác đặt vé của những hãng hàng không khác nhau. Vậy hãy để chúng tôi – Vietjet khuyến mãi (.net) thay bạn làm tất cả những điều đó. Với đội ngũ booker chuyên nghiệp cùng đội ngũ tư vấn viên tận tình và chu đáo. Chúng tôi sẽ phục vụ bạn bằng tất cả cái tâm của mình, không chỉ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về giá vé máy bay, chặng bay, thủ tục check-in,… Mà còn giúp bạn lựa chọn một chuyến bay phù hợp để có một chuyến đi thoải mái nhất.

Vietjet khuyến mãi

68 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q.1

Thảo luận

Tìm chuyến bay