Check in online Vietjet

Check in online Vietjet nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể cho thủ tục chuyến bay. Việc xếp hàng dài để chờ làm thủ tục lên máy bay khiến bạn mệt mỏi, nên bạn mong muốn một phương pháp khác nhanh gọn hơn. Vậy thì hãy thử check in online Vietjet nhé, giờ đây bạn sẽ không phải lo lắng làm thủ tục bay mất thời gian và công sức nữa. Bởi chỉ một vài thao tác đơn giản mà Vietjet khuyến mãi (.net) đề cập dưới đây, bạn sẽ có thể hiểu rõ về cách check in online của Vietjet một cách dễ dàng nhất.

Thông tin về check in online Vietjet Air

Nếu như bình thường, bạn sẽ phải trực tiếp đến sân bay để thực hiện những thủ tục lên máy bay, thì với check in online Vietjet bạn chỉ cần ngồi ở nhà hoặc bất cứ địa điểm nào, miễn là có kết nối mạng thì đều có thể làm thủ tục check in một cách nhanh chóng được. Tuy nhiên, lưu ý với bạn rằng, hình thức này phù hợp hơn với những hành khách mang hành lí xách tay, không có hành lí kí gửi nhé! Vì nếu có hành lí kí gửi, thì bạn vẫn phải đến quầy check in để kí gửi hành lí. Giờ đây, với hình thức check in online Vietjet, hành khách có thể tiết kiệm được khối thời gian, bởi chỉ cần in thẻ máy bay trực tuyến và đi thẳng đến cửa an ninh để kiểm tra hành lí là được.

Và thời gian làm thủ tục check in online Vietjet từ 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ cất cánh của máy bay. Vì thế, bạn hãy lưu ý khung thời gian được quy định này để tiến hành check in nhé! Một điều cần lưu ý cho bạn nữa đó là, đừng chủ quan vì đã check in online mà đến sân bay muộn quá nhé, vì bạn vẫn cần phải có mặt tại sân bay trước 60 phút với chuyến bay nội địa. Đối với các chuyến bay quốc tế, yêu cầu thời gian có mặt tại sân bay là 90 phút.

Một ưu điểm nữa của check in online Vietjet nữa, đó là bạn có thể tha hồ lựa chọn chỗ ngồi mà mình muốn. Với những hành khách đi theo nhóm, muốn ngồi cùng nhau thì phương thức làm thủ tục check in online Vietjet lại càng thuận tiện hơn. Việc lựa chọn chỗ ngồi cũng không bị tính phí, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Lưu ý những khách hàng nào không được làm thủ tục check in online Vietjet

Tuy phương thức này khá tiện lợi và nhanh chóng, nhưng lưu ý rằng một số hành khách sẽ không thuộc đối tượng được làm thủ tục check in online Vietjet. Và Vietjet khuyến mãi (.net) đã liệt kê cụ thể những đối tượng ấy ngay dưới đây để hành khách tham khảo.

  • Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Hành khách vẫn chưa thanh toán hết những chi phí như: mua hành lí, thay đổi chỗ ngồi,…
  • Hành khách cần sự giúp đỡ do không thể tự mình di chuyển được.

Các bước tiến hành thủ tục check in online Vietjet Air

Bước 1: Truy cập website Vietjet Air

Bước đầu tiên mà bạn cần làm khi tiến hành thao tác thực hiện thủ tục check in online Vietjet đó là truy cập vào trang chủ của Vietjet tại đường link: www.vietjetair.com. Và ở ngay trang chủ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy mục “check in trực tuyến” màu vàng, bạn chỉ cần click vào mục đó là được.

Bước 2: Khai báo thông tin cần thiết

Bước tiếp theo là khai báo thông tin, yêu cầu bạn phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết đầy đủ và chính xác, bao gồm: mã số đặt chỗ, họ, tên đệm và tên. Sau đó, bạn nhấn vào ô “tiếp tục” là đã hoàn thành xong bước khai báo thông tin rồi đấy! Trường hợp bạn muốn tiến hành check in cho nhiều người, thì phải thực hiện bước khai báo này cho từng người một nhé!

Bước 3: Kiểm tra thông tin đặt chỗ

Sau khi nhấn “tiếp tục” ở bước 2, trang web sẽ hiện ra thông tin về chỗ ngồi để bạn lựa chọn. Và bạn có thể tùy chọn cho mình và người đi cùng chỗ ngồi ưng ý, nhưng lưu ý chỉ chọn ghế màu xanh thôi nhé, bởi màu xanh là ghế trống, còn ghế có màu đỏ là ô đã có hành khách chọn trước.

Đặc biệt, một lưu ý nho nhỏ dành cho hành khách chưa hiểu rõ về chỗ ngồi trên máy bay, đó là nếu bạn muốn lựa chọn chỗ ngồi để nhìn ngắm cảnh vật bên ngoài, thì ghế A và F là 2 ghế gần cửa sổ. Còn với những ai muốn ngồi ghế ngay lối đi lại để thuận tiện trong di chuyển thì có thể cân nhắc lựa chọn ghế C hoặc E.

Bước 4: Xác nhận hoàn thành thủ tục check in online Vietjet

Sau khi đã chọn được chỗ ngồi thích hợp, bạn nhấn vào ô “xác nhận ghế”. Sau đó, trang web sẽ chuyển sang một trang khác hiển thị tất cả những thông tin chuyến bay để bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa. Và chỉ khi chắc chắn rằng mình đã kiểm tra đầy đủ thông tin, không có sai sót gì thì bạn mới tiếp tục bước tiếp theo nhé! Ở bước kế tiếp, là bước xuất thẻ máy bay, bạn có thể lựa chọn gửi email để xác nhận đã hoàn thành thủ tục, hoặc lựa chọn tự in thẻ lên máy bay. Đây cũng là bước cuối cùng, vậy là bạn đã hoàn thành các thao tác check in online Vietjet rồi đấy, cũng không quá khó khăn phải không nào!

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjet khuyến mãi (.net)

Bạn quá bận rộn với công việc, bạn luôn quay cuồng với những bộn bề cuộc sống và không có nhiều thời gian để ngồi hàng giờ canh đặt vé máy bay giá rẻ. Bạn cảm thấy quá phiền phức và bối rối đối với những thao tác đặt vé của những hãng hàng không khác nhau. Vậy hãy để chúng tôi – Vietjet khuyến mãi (.net) thay bạn làm tất cả những điều đó. Với đội ngũ booker chuyên nghiệp cùng đội ngũ tư vấn viên tận tình và chu đáo. Chúng tôi sẽ phục vụ bạn bằng tất cả cái tâm của mình, không chỉ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về giá vé máy bay, chặng bay, thủ tục check-in,… Mà còn giúp bạn lựa chọn một chuyến bay phù hợp để có một chuyến đi thoải mái nhất.

Vietjet khuyến mãi

68 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q.1

Thảo luận

Tìm chuyến bay